Cách diệt ve rận chó mèo đúng cách và hiệu quả

Cre: caytamgui

thucungsg

Chó mèo thả rông thường sẽ bị ve rận nhiều hơn chó mèo nuôi trong nhà. Ve rận thường trú ẩn trên bụi cây cỏ, khi chó mèo thả rông hoặc chủ nuôi dắt đi dạo ngang sẽ dễ dàng bị ve rận bám lên lông. Hoặc chó mèo tiếp xúc với chó mèo khác bị ve rận cũng sẽ bị lây sang.

VÌ SAO DÙNG THUỐC TRỊ VE RẬN CHO CHÓ MÈO KHÔNG HIỆU QUẢ?

Do dùng thuốc không đúng cách

Đa số chủ nuôi khi dùng thuốc diệt ve rận không được hướng dẫn hoặc không đọc kỹ HDSD của sản phẩm, đây là 1 trong các nguyên nhân dùng thuốc không hiệu quả. Chủ nuôi nhớ chú ý đọc toa hướng dẫn trong sản phẩm để dùng thuốc đúng cách và hiệu quả nhé.

  • Khi sử dụng sản phẩm thuốc xịt gáy,nhỏ gáy lưu ý vạch ngược lông và xịt,nhỏ trực tiếp lên da. Lưu ý: Xịt hoặc nhỏ lên vùng da trọng yếu như : gáy tai, gáy lưng, dọc sóng lưng và kẽ móng tay chân chó mèo

  • Nếu ve ít có thể dùng 1 lân. Nếu ve nhiều nên lặp lại sau vài ngày ( tùy theo hướng dẫn tùy sản phẩm). Lưu ý: Sau khi dùng thuốc Sen nhớ rọ mõm hoặc đeo loa chống liếm để chó mèo không liếm phải thuốc nhé.( sau khoảng 15 phút có thể để các bé sinh hoạt lại bình thường).
  • Sau khi dùng thuốc thì 3-4 ngày sau mới được tắm cho chó mèo.

DO MÔI TRƯỜNG SÔNG XUNG QUANH CỦA CHÓ MÈO

Bạn đã trị hết ve rận cho chó mèo nhưng vẫn bị tái lại?

  • Thuốc xịt hoặc nhỏ gáy ( thuốc uống) đa số có tác dụng trong vòng 1 tháng. Sau thời gian này nếu chó mèo tiếp xúc phải ve rận hoặc chơi chung với chó mèo khác bị ve rận cũng sẽ bị lây trở lại. Sen nên lưu ý nhé.
  • Ve rận thường trú ẩn làm ổ và đẻ trứng ở sàn nhà, kẽ tường, ngóc ngách trong nhà…Sen nên phun xịt khử khuẩn và diệt ve rận định kỳ tránh ve rận sinh sản trong nhà.

Deltox – dung dịch phun xịt môi trường diệt ve,rận,ký sinh trùng

  • Sử dùng hoài một loại thuốc trị ve dễ bị lờn thuốc. Thỉnh thoảng Sen nên thay đổi thuốc khác để mang lại tác dụng tốt nhất nhé.
  • Ngoài việc dùng thuốc nhỏ gáy và phun xịt môi trường. Sen có thể phòng ngừa ve rận hiệu quả cho chó mèo bằng Vòng cổ trị ve hoặc sữa tắm trị ve nhé.

GỢI Ý MỘT SỐ SẢN PHẨM

Vòng cổ phòng ngừa,trị ve rận Bioline

Sữa tắm trị ve rận BioCare

 

Các Sen thắc mắc hoặc cần tư vấn liên hệ Thú Cưng SG để được hỗ trợ miễn phí nhé.

Fanpage : www.facebook.com/thucungsg.vn

Hotline : 0868 854 817 – 0908 744 594

 

 

error: Lưu ý: Chúng tôi sở hữu bản quyền này!